dimanche 10 janvier 2010

Nguyễn Tiến Trung sẽ ra tòa ngày 20/01/2010

Vào ngày 08/01/2010, cha mẹ của ông Nguyễn Tiến Trung đã được gặp ông ở trong tù lần thứ hai, dưới sự giám sát của 3 nhân viên an ninh.

Khi chưa có mặt Trung, một nhân viên an ninh cho biết: Trung sẽ nhận được mức án khoảng 5 năm tù.

Trông Trung có vẻ khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Trung cho biết: Hàng ngày Trung vẫn tập thể dục, khí công và thiền định.

Gia đình được thông báo và Trung cũng đã xác nhận rằng đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 20 và 21/01/2010. Tuy nhiên, sau đó, một điều tra viên lại nói: có thể hoãn đến ngày 25 và 26/01/2010.

Sau khi được thông báo một số tin tức từ gia đình và bạn bè, Trung gửi lời cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi và giúp đỡ của mọi người. Trung hỏi thăm đến từng người trong gia đình và các thầy giáo cũ. Trung dặn ba mẹ nên đi taxi đến dự phiên tòa.

Trung đã chuẩn bị tinh thần tốt để tham gia phiên tòa sắp tới. Gia đình cũng đã gửi được 1 chiếc áo dài tay và 1 đôi giầy để Trung ra tòa cho đàng hoàng.

Trung cũng đã biết ông Trần Anh Kim bị 5,5 năm tù trong vụ xử trước đây.

Trung nói: Việc Trung nhận “vi phạm pháp luật” trước đây có nguyên do của nó, và Trung nhấn mạnh: muốn nói gì thì nói thì chân lý vẫn là chân lý.

Trung cũng bày tỏ sự hài lòng đối với LS Đoàn Thái Duyên Hải.

Trung dặn gia đình khi có thể thì đem đến 1 số sách cho Trung đọc.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire